ในค่ำวันที 16 ตุลาคม 2560 นายสมาคมอุตสาหกรรมทูน่าไทย ดร.ชนินทร์ ชลิศราพงศ์ และเลขาธิการสมาคมฯ คุณอรรถพันธ์ มาศรังสรรค์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมฯ ได้เข้าร่วมงานสัมมนาสมาคมการค้า ประจำปี 2560 “Together is Power 2017” ณ โรงแรมเซนทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ จัดโดยสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ร่วมกับ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ โดยมีเป้าหมายเพื่อผลักดันให้เกิดการสร้างเครือข่าย และเชิดชูเกียรติสมาคมการค้าที่มีการบริหารจัดการเป็นเลิศ

TTIA ร่วมกับ Plan Thailand จัดกิจกรรมอบรม BSCI ให้กับสมาชิกและ บ.ซับพลายเชน

วันที่ 22 สิงหาคม 2560 ที่ รร.Movenpick สุขุมวิท15 คุณอรรถพันธ์ มาศรังสรรค์ เลขาธิการสมาคมฯ ได้เข้าร่วมและกล่าวเปิดงาน สัมนาเชิงปฎิบัติการ BSCI ที่สมาคมได้ร่วมจัดกับองค์การPlan โดยได้ทุนจาก Kesko ประเทศฟินแลนด์ ในการจัดอบรมครั้งนี้ระยะเวลา 3 วัน 23-25 ส.ค. มีสมาชิก TTIA และ Supply Chain ในอุตสาหกรรมทูน่าเข้าร่วมอบรมด้วย ซึ่งการอบรมครั้งนี้นอกจากเป็นการให้ความรู้ด้านมาตรฐาน BSCI แล้ว ยังได้ให้ความรู้เรื่อง พรก.บริหารจัดการการทำงานคนต่างด้าว พ.ศ.2560 โดยอธิบายถึงโทษที่รุนแรงและการเตรียมตัวเพื่อป้องกันการกระทำผิดกฎหมาย

งานมอบรางวัล Thailand Labour Management Excellence Award 2017

วันที่ 25 สิงหาคม 2560 กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กระทรวงแรงงาน จัดพิธีมอบรางวัล Thailand Labour Management Excellence Award 2017 ณ ห้องแกรนด์ ไดมอนด์ บอลรูม ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี เพื่อยกย่องและเชิดชูเกียรติสถานประกอบกิจการที่มีระบบการบริหารจัดการด้านแรงงานที่เป็นมาตรฐานสากลตามเกณฑ์ที่กำหนด โดยมีนายกรัฐมนตรี (พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา) ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีฯ ซึ่งมีสถานประกอบกิจการได้รับรางวัล รวมจำนวน 621 รางวัล ทั้งนี้มีสมาชิกสมาคมฯ ได้รับรางวัล ดังนี้

TTIA ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง MOU กับ Central Lab

เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2560 (ช่วงบ่าย) TTIA โดย คุณณัฐ อ่อนศรี อุปนายกและเหรัญญิกสมาคมฯ/ ประธานคณะอนุกรรมการด้านเทคนิค (Food Safety) เป็นผู้แทนลงนาม บันทึกข้อตกลงความร่วมมือ MOU กับ บริษัท ห้องปฎิบัติการกลาง (ประเทศไทย) จำกัด หรือ Central Lab คุณสุรชัย กำพลานนท์วัฒน์ กรรมการผู้อำนวยการ ณ บริษัท ห้องปฎิบัติการกลาง (ประเทศไทย) จำกัด บางเขน กรุงเทพฯ

ท่าทีประเทศไทยต่อรายงาน TIP Report 2017

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 25560 เวลา 10.30 น. (เวลาท้องถิ่นกรุงวอชิงตัน) กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกาได้เผยแพร่รายงานสถานการณ์การค้ามนุษย์ ประจำปี ค.ศ. 2017 ในปีนี้ ประเทศไทยได้รับการจัดสถานะให้อยู่ใน Tier 2 Watch List เช่นเดียวกับปี 2559

งานวันต่อต้านการใช้แรงงานเด็กโลก

วันที่ 12 มิ.ย. 60 เวลา 8.00-13.00 น. คุณอรรถพันธ์ มาศรังสรรค์ เลขาธิการสมาคมทูน่าฯ ได้เข้าร่วมกิจกรรมสมาพันธ์ผู้ผลิตสินค้าประมงไทย ในงานวันต่อต้านการใช้แรงงานเด็กโลก กิจกรรมในปีนี้จะเป็นการมอบทุนการศึกษาให้แก่ โรงเรียน 5 แห่ง แห่งละ10,000 บาท รวมทั้งสิ้น 50,000 ได้แก่

งานแถลงข่าว เรื่อง ผลงานของอุตสาหกรรมทูน่าและอาหารทะเลไทย ในการต่อต้านการทำประมงผิดกฎหมายและการค้ามนุษย์

เมื่อวันพุธที่ 31 พฤษภาคม 2560 เวลา 13.30 น. ภายในงาน THAIFEX-World of Food Asia 2017 TTIA และ TFFA จัดงานแถลงข่าว เรื่อง ผลงานของอุตสาหกรรมทูน่าและอาหารทะเลไทย ในการต่อต้านการทำประมงผิดกฎหมายและการค้ามนุษย์ หรือ Thai Tuna and Seafood Industry Report on Combating IUU Fishing and Human Trafficking โดยมีผู้ร่วมแถลงคือ TTIA (ดร.ชนินทร์ นายกสมาคมฯ, คุณอรรถพันธ์ เลขาธิการสมาคมฯ ) ร่วมกับ TFFA (ดร.ผณิศวร นายกกิตติคุณฯ) ณ ห้อง Jupiter 5, อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสื่อมวลชน เข้าร่วมในงานแถลงข่าว click ข่าวประชาสัมพันธ์

ออกบูธ TTIA ภายในงาน Thaifex- World of Food Asia 2017

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม- 4 มิถุนายน 2560 สมาคมอุตสาหกรรมทูน่าไทย ได้ร่วมออกบูธภายในงาน Thaifex 2017 ที่คูหา R69-R70 เพื่อประชาสัมพันธ์ข้อมูลเกี่ยวกับสมาชิกและกิจกรรมของสมาคมฯ click สรุปกิจกรรม TTIA – Thaifex 2017

หารือและเยี่ยมชมศักยภาพระบบทางห้องปฏิบัติการมาตรฐานสากลที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO/IEC 17025 ของบริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย) จำกัด

เมื่อวันนี้ 24 พฤษภาคม 2560 สมาคมอุตสาหกรรมทูน่าไทย ได้รับเชิญจากนายสุรชัย กำพลานนท์วัฒน์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย) จำกัดหรือ Central Lab ในการร่วมหารือการปรับปรุงบริการตรวจวิเคราะห์ เพื่อแนะนำและรับฟังปัญหาการให้บริการตรวจวิเคราะห์ของ Central Lab แนวทางการร่างบันทึกข้อตกลง (MOU) ระหว่าง TTIA กับ Central Lab และเยี่ยมชมศักยภาพระบบทางห้องปฏิบัติการมาตรฐานสากลที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO/IEC 17025 ในการนี้ มีการตั้งไลน์กลุ่ม TTIA & Central Lab เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางการติดต่อสอบถาม แจ้งปัญหา รับฟัง Comment จากการใช้บริการ

การแข่งขันกอล์ฟกระชับมิตร TTIA ครั้งที่ 1

เมื่อวันศุกร์ที่ 17 ก.พ. 2560 TTIAได้จัด “การแข่งขันกอล์ฟกระชับมิตร TTIA ครั้งที่ 1” ณ สนาม ธนาซิตี้ กอล์ฟ แอนด์ สปอร์ตคลับ ถนนบางนา-ตราด กม.14 มีท่านสมาชิก TTIA / tuna supply chain /กรมประมง ให้เกียรติเข้าร่วมการแข่งขัน รวมทั้งสิ้น 78 ท่าน สมาคมฯ ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนเข้าร่วมการแข่งขัน และขอขอบพระคุณสมาชิกที่ให้การสนับสนุนงบประมาณและของขวัญจับสลาก ดังนี้